Lịch sử Hội Thánh

Lịch sử Hội Thánh

Năm 1987…
Đức Chúa Trời là Đấng hay làm phép lạ. Công việc của Ngài là lớn lao và lạ lùng.

Nếu năm 1975 Chúa đã khiến cho nhân dân Việt Nam nếm trải cảnh đau buồn vì mất tự do, lắm người phải bỏ nước ra đi; thì những năm sau đó, Chúa đã làm cho nhiều người Việt kiều cư tại các vùng đất mới, được tận hưởng sự tự do thật của Ngài. Sự hình thành và phát triển của HTTLVN tại thành phố Jacksonville là công việc của Đức Giêhôva và cũng là một thí dụ minh chứng hùng hồn cho quyền năng diệu kỳ và sự thương xót cả thể của Đức Chúa Trời đối với những người Việt ly hương trong khu vực này.

Cho đến giữa năm 1987, thành phố Jacksonville chỉ có vài trăm người VN. Số người biết Chúa chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng vào tháng 8 năm ấy, Chúa đã bắt đầu làm công việc lạ lùng của Ngài. Trong chương trình tốt đẹp của Chúa, Ngài đã đưa dẫn Bác sĩ Trần Văn Hưng cùng gia đình BS Châu Ngọc Hiệp từ Miami đến đây. Mỗi sáng Chúa Nhật, bảy con cái yêu dấu của Chúa cùng với vài ba thân hữu, đã luân phiên họp nhau tại các nhà riêng để học hỏi Lời Chúa. Tuy số lượng con cái Chúa lúc ban đầu hết sức khiêm nhường như vậy, nhưng Chúa đã dùng những tấm lòng đơn thành kính yêu Chúa để tạo nền móng cho sự lập nên một Hội Thánh vinh hiển của Đức Chúa Trời.

Trong bốn năm đầu, dưới sự chăn dắt tận tuỵ của đầy tớ Chúa, Mục sư Nguyễn Quang, HT ngày càng được tiến triển. HT tập trung vào sự thờ phượng Chúa, giúp đỡ những người mới đến thành phố Jacksonville và truyền bá Tin Lành. Ngợi khen Chúa, trong giai đoạn này, Chúa đã làm cho hàng trăm người Việt ly hương được nghe về hồng ân cứu rỗi và một số đông đã mở lòng tiếp nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của cuộc đời mình.

Năm 1992…
Cảm ơn Chúa, vào tháng 3 năm 1992, Chúa đã đưa Ông Bà Truyền đạo Nguyễn Thành Nguyên tới hầu việc Chúa tại HT Jacksonville. Được có hai gia đình tôi tớ Chúa cùng lo chăn dắt bầy chiên, các con cái Chúa như được thêm sức lực, hăng hái đẩy mạnh việc rao truyền Đạo cứu rỗi cho đồng bào mới đến và giúp đỡ họ sớm ổn định trong cuộc sống mới. Chúa cho nhiều người thêm vào Hội Thánh, nhưng phần đông là những người tỵ nạn mới sang, không có phương tiện di chuyển đến đền thờ để thờ phượng Chúa. Tạ ơn Chúa, Chúa cho HT lần lượt trong 2 năm sau đó mua được 2 xe van để đưa đón tín hữu và thân hữu.

Năm 1994…
Thêm vào đó, vào năm 1994, HT bắt đầu phát động chương trình “Rương Giô Ách”. Từ đây, hàng năm các con cái Chúa được có một tháng để học tập về sự dâng hiến 1/10 để chung lo công việc nhà Chúa. Được Lời Chúa đụng vào từng tấm lòng, hầu hết mọi người đều hăng hái hưởng ứng, nhờ vậy, nền tài chánh của HT ngày càng được vững mạnh. Cũng trong giai đoạn này, Chúa cho các sinh hoạt HT được củng cố. Trường Chúa Nhật được cải tổ, các lớp Thần Học Mở rộng được hình thành, lớp chứng đạo bùng nổ được tổ chức và các ban ngành được thành lập. Hoạt động của HT ngày càng sôi động.

Điều đáng ghi nhận là trong năm 1995, phép lạ và quyền năng của Chúa biến cải nhiều cuộc đời của các bạn trẻ trong Hội Thánh, khiến cho sinh hoạt thanh niên được khởi sắc. Mọi người đều ham thích ca ngợi Chúa với ban hát thờ phượng và ban hát thanh niên, ai ai cũng ham thích học hỏi Lời Chúa,khiến cho giờ thờ phượng và các sinh hoạt khác của Hội Thánh được nếm trải phuớc hạnh ngập tràn của Chúa.

Năm 1996, ban kịch trẻ của Hội Thánh được thành lập, Chúa đã quy tụ nhiều tài năng mới cùng chung lo công tác mới mẻ này. Ban kịch đã cống hiến cho HT trong giờ thờ phượng cũng như các chương trình đại lễ những vở kịch đặc sắc đi sâu vào lòng người và minh hoạ được chân lý của Lời Chúa.

Từ Năm 2000
Tạ ơn Chúa đã cảm động lòng của các tín hữu, Chương Trình Rương Giô-ách và Quỷ Tạo Mãi tiếp tục phát động cho đến năm 2000 trở đi. Nhờ ơn thương xót của Chúa, HT đã mua được một nơi thờ phượng do số tiền dành dụm được trong Rương Giô-ách và Quỹ Tạo Mãi. Con cái Chúa tạm thời phải nhóm hợp tại một nhà thờ bạn trong khi chờ đợi dọn sang nhà thờ mới.

%d bloggers like this: